Tiểu sử về huyền thoại bóng chày Mỹ Giancarlo Stanton

Giancarlo Cruz Michael Stanton (sinh ngày 08 tháng 11 năm 1989) là một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp của Mỹ chơi dưới quyền Marlins Miami của Major League Baseball (MLB).

Tiểu sử Giancarlo Stanton

Trước mùa giải 2012, anh được biết đến như Mike Stanton. Anh tốt nghiệp trung học Notre Dame High School, trước khi ký hợp đồng với Marlins thuộc MLB. Stanton chính thức trở thành thành viên của Marlins trong tháng Sáu năm 2010. Stanton là người ba lần đạt giải thưởng tại MLB All-Star và là người chiến thắng giải thưởng Aaron Hank cho Liên đoàn Quốc gia vào năm 2014 sau khi dẫn đầu các giải đấu trong nhà chạy.

Tin liên quan: Những bạn quan tâm có thể truy cập ngay những nhà cái uy tín hàng đầu tại Việt Nam: 12bet, nextbet để đăng ký tài khoản đặt cược trực tuyến. Mọi thao tác đăng ký, rút tiền và gửi tiền đều rất dễ dàng và đơn giản.

Stanton chính thức trở thành thành viên của Marlins năm 2010
Stanton chính thức trở thành thành viên của Marlins năm 2010

Trong tháng 11 năm 2014, Marlins Miami chính thức công bố bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử thể thao thế giới được ký với Stanton. Giá trị hợp đồng lên đến 325 triệu đô và thời hạn lên đến 13 năm.

Stanton từng là vận động viên của ba môn thể thao trong đó có bóng đá tại Notre Dame High School ở Sherman Oaks, California. Tuy nhiên, anh đã chọn hướng đi chuyên nghiệp cho sự nghiệp bóng chày sau khi nhận được bản dự thảo hợp đồng cầu thủ nghiệp dư của Marlins Florida vào năm 2007.

Stanton mang trong mình dòng máu của người gốc Ailen và người Mỹ gốc Phi, mẹ bà cố của anh là người Puerto Rico. Stanton trở thành đại diện cho tổ chức Quốc tế Hoa Kỳ gồm cả World Baseball Classic 2013. Cùng năm đó, Puerto Rico điều tra xem Giancarlo Stanton có thể chơi cho họ trong sự kiện này vì Giancarlo được xem là mang dòng máu Puerto Rico từ bà cố của mình, tuy nhiên sự kiện này đã không thành công.

Một số giải đấu nhỏ trong sự nghiệp bóng chày của Stanton

Stanton bắt đầu sự nghiệp của mình khi chơi cho Liên đoàn Marlins Gulf Coast, nhưng nhanh chóng tiến đến mùa giải ngắn Single-A  New York  Penn League và chơi cho Jammer Jamestown. Sau chín trận cho Jammer, anh được thăng hạng Single-A Greensboro Grasshopper. Tại Greensboro, Stanton đạt 39 home runs, trên trung bình 0,293 batting với 97 RBI và 0,993 OPS. Stanton nhận được lời mời đến việc đào tạo tại Marlins vào mùa xuân năm 2009. Stanton giành được rất nhiều giải thưởng sau mùa giải cho vai diễn của mình trong những giải đấu nhỏ năm 2008, và xếp hạng 16 trong danh sách 100 triển vọng hàng đầu của làng bóng chày Mỹ.

Năm 2007, Liên đoàn bóng chày Mỹ tuyên bố Stanton là triển vọng số một của Marlins và lọt top 20 cầu thủ triển vọng vị thành niên
Năm 2007, Liên đoàn bóng chày Mỹ tuyên bố Stanton là triển vọng số một của Marlins và lọt top 20 cầu thủ triển vọng vị thành niên

Anh bắt đầu mùa giải High A với Jupiter Hammerheads, đạt batting 0,294 với 12 home runs và 39 RBI. Anh được lựa chọn để đại diện cho Marlins Florida tham gia các giải đấu nhỏ tại All-Star Futures. Sau mùa thi đấu, Stantond được gửi đến Arizona Fall League và trở thành cầu thủ triển vọng nhất. Trước khi rời khỏi với một chấn thương, anh đã mang về kết quả ấn tượng cho những màn trình diễn của mình với battting 0.478.

Năm 2007, Liên đoàn bóng chày Mỹ tuyên bố Stanton là triển vọng số một của Marlins và lọt top 20 cầu thủ triển vọng vị thành niên

Xem thêm: Kang Jung Ho – Siêu sao bóng chày đắt giá nhất Hàn Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *