Tiểu sử cuộc đời của huyền thoại bóng chày Babe Ruth

Trong lịch sử bóng chày Mỹ, tuy cái tên Babe Ruth giờ chỉ là kỹ niệm nhưng nó đã đi vào lịch sử bóng chày như một trong những cái tên huyền thoại. Hãy cùng tìm hiểu về lịch sử cuộc đời của huyền thoại bóng chày Babe Ruth, người đã để lại dấu ấn sâu động trong lòng khán giả vào thế kỷ 20.

Babe Ruth, tên đầy đủ là George Herman Babe Ruth, ông sinh ngày 6/2/1985 và mất ngày 16/8/1948. Ông sinh ra tại Thành phố Baltimore thuộc bang Maryland của Hoa Kỳ. Trong bảng xếp hạng những người nổi tiếng, ông đứng vị thứ 1709 trên thế giới và đứng thứ 5 trong danh sách những vận động viên bóng chày nổi tiếng.

huyen-thoai-bong-chay-babe-ruth (1)

Ông là cầu thủ bóng chày Mỹ có rất nhiều biệt danh như The Bambino, Sultan của Swat. Kể từ khi tham gia vào bộ môn bóng chày, Babe Ruth đã là cầu thủ giao bóng từng chơi tại 22 mùa giải ở Major League Baseball kéo dài từ năm 1914 đến năm 1935.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, ông đã từng giành được 7 series vô địch thế giới, 12 người Mỹ giải danh hiệu nhà chạy, 6 danh hiệu AL RBI và AL tiêu đề 1924 batting. Đây đều là những thành tích đáng nể trong suốt quá trình thi đấu của một VĐV bóng chày.

Khi còn nhỏ, Babe được cha ông gửi đến trường công nghiệp St.Mary cho Boys, cho đến khi ông lớn lên, Babe bắt đầu kết hôn với Helen Wooodford vào năm 1914. Đến năm 1929 ông đã tái hôn với Claire Merritt Ruth và có với nhau một người con gái tên Julia.

Một trong những điều đặc biệt khi kể về Babe Ruth là ông thuận tay trái. Dường như trong lịch sử có rất nhiều người nổi tiếng cũng thuận tay trái như Cựu tổng thống Mỹ Barak Obama, người sáng lập ra Microsoft Bill Gates, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey.

Theo nhiều nguyên nhân cho biết, cái chết của Babe Ruth là do một khối u ác tính nằm trên cổ ông, ống sống gần 2 năm sau khi được chẩn đoán căn bệnh này.

huyen-thoai-bong-chay-babe-ruth (2)

Sau khi Babe Ruth chết, để tưởng nhớ công ơn mà ông đã dành cho bộ môn bóng chày Mỹ nói riêng và thế giới nói chung, Các nhà chức trách Mỹ đã thành lập bảo tàng Babe Ruth. Đến thời điểm này, Bảo tàng Babe Ruth đã trở thành  một điểm du lịch khá thú vị của nhiều du khách. Trong cuốn cẩm nang du lịch về Baltimore tại Expedia có cung cấp đầy đủ thông tin về nơi sinh và bảo tàng này. Nếu bạn đam mê và muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về huyền thoại Babe Ruth cũng có thể tìm hiểu qua cuốn sách này nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *