“Siêu cò”trong làng bóng chày kiếm được bao nhiêu tiền?

Bạn đã biết một Jorge Mendes vô đối kiếm tiền trong người đại diện bóng đá, một Mino Raiola trong những thương vụ vô cùng HOT nhưng có ai biết đến “siêu cò” trong làng bóng chày kiếm được bao nhiêu tiền không? Hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm ra được câu trả lời nhé!

sieu-co-bong-chay (1) Khi nhắc đến làng thể thao thế giới, không ai là không biết cái tên Jorge Mendes bởi khả năng kiếm tiền gần như là vô đối. Tuy vậy, người đàn ông quyền lực về kinh tế này lại một lần nữa đã bị siêu cò trong làng bóng chày là Scott Boras cướp ngôi.

sieu-co-bong-chay (3)

Theo ước tính, cho đến nay, Scott Boras đã đàm phán và chuyển nhượng các VĐV bóng chày ở giải nhà nghề MLB lên đến tổng giá trị hợp đồng 2.19 tỷ USD.

Theo đó, chỉ 1 đến 2 năm nữa thôi, Forbes dự đoán rằng Scott Boras đã bỏ túi khoảng 130 triệu USD tiền hoa hồng nhờ môi giới chuyển nhượng. Hiện nay, ông là người đàn ông quyền lực đang dẫn đường cho 9 ngôi sao nổi tiếng của bóng chày. Công ty do ông địa diện đã cho 13 cầu thủ bóng chày và thu về khoảng 80 triệu USD vừa qua.

Siêu cò bóng chày đã lần lượt đè bẹp các siêu cò của các môn thể thao khác. Bạn có đang chú ý đến ông trùm Mino Raiola không? Ông đang sếp hạng thứ mấy trong những siêu cò thế? Hiện nay, Mino Raiola cũng là một siêu cò đang được chú ý nhiều nhất, ông đã đưa Ibrahimovic, Mkhitaryan và đặc biệt là một thương vụ bom dội nhất là Pogba tới MU và thu về với 42 triệu USD. Tuy nhiên, số tiền này vẫn bị siêu cò bóng chày là Scott Boras đè bẹp.

sieu-co-bong-chay (2)

Chưa chịu thua, Mino Raiola đã từng tuyên bố, nếu như vài ba năm nữa sẽ có cầu thủ bóng đá giá trị 200 triệu bảng, và rõ ràng giá trị cầu thủ ngày càng tăng lên, những siêu cò như ông Raiola hay Mendes sẽ trở nên giàu có. Mino tuyên bố, chừng 4-5 năm nữa, khi những tay môi giới cầu thủ bóng đá như ông sẽ dễ dàng qua mặt các tay siêu cò bóng chày như ông Scott Boras.

Trong bảng sếp hạng, ở vị trí TOP 10 có 3 siêu cò khác trong làng bóng chày là các cặp đôi Sam – Seth Levinson, Casey Close và Greg Genske.

Cuộc chiến trên sân bóng chỉ là một khía cạnh nhỏ mặt dù đối với người hâm mộ đó là tất cả những gì họ cần. Nhưng trên thực tế, sau sân bóng có rất nhiều nhân vật nổi bật như những siêu cò, họ chính là những người dẫn đường để các VĐV “làm ăn” và họ lại bỏ túi những số tiền hàng triệu và thậm chí là hàng tỉ USD.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *