Philadelphia Phillies thương hiệu lâu đời nhất lịch sử bóng chày Mỹ

Philadelphia Phillies là câu lạc bộ bóng chày chuyên nghiệp thuộc khuôn khổ Major League Baseball. Là câu lạc bộ thuộc bộ phận phía Đông của liên đoàn Quốc gia. Phillies sở hữu đội hình cầu thủ xuất sắc và một lượng fan khổng lồ thuộc Philadelphia.

Xem thêm: Bạn có biết Walter Alston là ai?

Thương hiệu chuyển nhượng đắt giá nhất bóng chày nước Mỹ

Philies đã có một chiến thắng cực kỳ thuyết phục, trở thành trận đấu được nhiều người xem nhất trong lịch sử World Series.
Philies đã có một chiến thắng cực kỳ thuyết phục, trở thành trận đấu được nhiều người xem nhất trong lịch sử World Series.

Phillies đã từng giành hai chức vô địch tại Wolrd Series, trong các trận đấu với Royans Kansas City năm 1980 và Tampa Bay Rays năm 2008. Giành được 7 cờ hiệu của Liên đoàn quốc gia, lần đầu tiên đoạt được là năm 1915.  Sau nhiều năm  tham gia thi đấu tại MLB, Phillies mặc dù không giành được quá nhiều các giải thưởng nhưng về tính thương mại Phillies được xem là thương hiệu đắt giá tại Mỹ.

Lần đầu vô địch World Series

Trong mùa giải năm 1980, với bốn trong số năm trận đấu đi vào hiệp phụ, mặc dù có bắt đầu không được suôn sẻ và bị rớt lại sau Astros Houston. Tuy nhiên, với những pha lội ngược dòng, họ đã có cơ hội tham gia chung kết. Trong cuộc gặp mặt với Royals Kansas City, Phillies lần đầu tiên dành chiến thắng trước đội được cho là có cơ hội cao với chức vô địch thuộc mùa giải này. Với tỷ lệ trung bình 0.381, Philies đã có một chiến thắng cực kỳ thuyết phục, trở thành trận đấu được nhiều người xem nhất trong lịch sử World Series.

Như vậy, Phillies đã trở thành đội bóng cuối cùng trong 16 đội bóng chày chuyên nghiệp từ các giải đấu chính chiến thắng tại World Series từ năm 1901 đến 1961.

Xem thêm: Họa mi Asean và giấc mơ bóng chày

Sau nhiều năm thất thủ vẫn tạo nên danh tiếng năm 2008

Kể từ sau chiến thắng tại World Series 1980, Phillies mặc dù vẫn giữ được đội hình tương đối mạnh mẽ, tuy nhiên họ vẫn chưa từng chiến thắng lần nào tại giải đấu này. Trong khoảng thời gian dài từ 1980 đến 2007, Phillies vẫn kịp mang về cho mình những chiến thắng cần thiết giữ vững vị thế của mình tại bóng chày nhà nghề Mỹ.

Trong mùa giải 2008, với đội hình cầu thủ xuất sắc chưa từng có, Phillies lần lượt chiến thắng các đối thủ đáng gờm Los Angeles Dodgers đề giành quyền vào chung kết. Phillies một lần nữa đoạt danh hiệu vô địch World Series mang đến danh tiếng vững chắc cho họ.

Năm 2009, Phillies chiêu mộ Roy Halladay từ Toronto Blue Jays
Năm 2009, Phillies chiêu mộ Roy Halladay từ Toronto Blue Jays

Chính sách chiêu mộ nhân tài của Phillies

Phillies được xem là đội bóng chày luôn giữ được đội hình cầu thủ xuất sắc qua nhiều năm thi đấu, và có chính sách trả lương cho cầu thủ thuộc hàng cao nhất thể thao nước Mỹ. Năm 2009, Phillies chiêu mộ Roy Halladay từ Toronto Blue Jays và ngày càng thu hút sự quan tâm của fan hâm mộ với những màn trình diễn cực đẹp mắt.

Xem thêm: Niềm tự hào Việt tại bóng chày chuyên nghiệp Mỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *