Niềm tự hào Việt tại bóng chày chuyên nghiệp Mỹ

Danny Graves (sinh ngày 07 tháng 8 năm 1973 tại Sài Gòn) là một cựu cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp chơi cho Major League Baseball. Mang trong người 2 dòng máu Việt-Mỹ,cha là sĩ quan Mỹ và mẹ là người Việt Nam, anh là cầu thủ Việt Nam duy nhất sinh có mặt trong lịch sử các giải đấu bóng chày lớn của Mỹ.

Xem thêm: Bobby Abreu – linh hồn của bóng chày Venezuela

Graves dùng hầu hết thời gian trong sự nghiệp của mình chơi cho Cincinnati Reds, trở thành một trong những leader xuất sắc nhất mang đến thành tích cao cho đội trong những năm 1999-2004.

Danny Graves là một cựu cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp chơi cho Major League Baseball
Danny Graves là một cựu cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp chơi cho Major League Baseball

Danny Graves – linh hồn của đội bóng chày đại học Đại học Miami

Gia đình Graves chuyển đến Mỹ khi anh chỉ vừa tròn một tuổi. Thời trung học, Graves chơi bóng chày cho đội bóng của trường, sau khi tốt nghiệp anh được trao một học bổng để tham gia vào đội bóng chày của đại học Miami. Graves trở thành người dẫn dắt đội bóng vượt qua những đối thủ mạnh với những pha chiến thắng đầy ngoạn mục đã đưa anh đến với cơ hội được tham gia vào đội hình bóng chày nhà nghề Mỹ.

Xem thêm: Tiểu sử về huyền thoại bóng chày Mỹ Giancarlo Stanton

Sự nghiệp tại Major League Baseball

Graves nhận được bản dự thảo hợp đồng của Cleveland Indians tham gia vòng thứ tư của Major League Baseball trong năm 1994, tuy nhiên anh đã từ chối và tiếp tục dẫn đội của trường đại học tham gia các vòng đấu tại Wolrd Series. Một chấn thương xảy ra khi anh tham gia mùa giải khiến anh phải ngừng thi đấu để điều trị phục hồi chức năng. Anh tham gia Cleverland với vị trí pitcher vào năm 1995, bắt đầu cho sự nghiệp bóng chày chuyên nghiệp bằng chiến thắng tại các giải đấu lớn của MLB. Tháng 7 năm 1997, anh chính thức ký hợp đồng và trở thành một trong những leader xuất sắc nhất của Cincinati Reds, đây được xem là thương vụ mang đến khả năng hồi sinh cho “những con quỷ đỏ”.

Trong chín mùa đầu tiên của mình với Cleveland và Cincinnati, Graves đã biên soạn một kỷ lục 40-42 như một pitcher với 406 strikeouts, một 3,89 ERA, và 172 tiết kiệm trong 755,2 hiệp. Anh là cầu thủ duy nhất từng có nhiều hơn một mùa giải mà trong đó tất cả các hit của anh là home run. Đó là các mùa giải năm 2000 và 2001. Và vẫn giữ được phong độ của mình trong các năm tiếp theo. Tuy nhiên, tại mùa giải 2005, Graves đã không có một khởi đầu tốt, anh tham gia 20 trận và chỉ đạt 7.36 ERA. Một scandal đáng tiếc xảy ra trong năm này dẫn đến việc anh buộc chuyển nhượng sang New York Mets.

Graves mang đến cho Mets thành tích cao tại giải Mets Rosters mở rộng
Graves mang đến cho Mets thành tích cao tại giải Mets Rosters mở rộng

Graves mang đến cho Mets thành tích cao tại giải Mets Rosters mở rộng bằng chiến thắng với Norfolk và được miễn trừ ngay sau đó. Đến với Cleverland bằng hợp đồng ngày 19 tháng 12 năm 2005, Graves mở ra kỷ lục ở mùa giải 2-1 và 5.79 ERA trong 13 lần tham gia đấu cứu trợ

Trong năm 2006, Graves được chỉ định chuyển nhượng cho Buffalo và mang về kết quả ERA 4.01

Trải qua những biến cố cũng như thành công trong sự nghiệp, vào tháng 1 năm 2009 Graves chính thức trở thành một cầu thủ tự do và hợp tác cùng Houston Astros

Xem thêm: Kang Jung Ho – Siêu sao bóng chày đắt giá nhất Hàn Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *