Những kỷ lục ghi điểm chỉ có ở Craig Kimbrel

Với lối chơi chắn chắn, những màn trình diễn đẹp mắt của Craig Kimbrel luôn được đánh giá là độc nhất vô nhị chỉ có tại những trận đấu bóng chày (tìm hiểu thêm về bóng chày: Bạn biết gì về môn thể thao bóng chày). Ngay từ những ngày đầu bước chân vào con đường thi đấu chuyên nghiệp của một cầu thủ bóng chày, anh đã khiến cho tất cả người hâm mộ cùng đối thủ phải ngã mũ thán phục.

Kimbrel nhanh chóng đạt kỷ lục 200 stikeout sớm nhất
Kimbrel nhanh chóng đạt kỷ lục 200 stikeout sớm nhất

Kỷ lục chính thức đến từ một gã “thế thân”

Trong màu áo của Atlanta Braves, tại mùa giải 2010, Craig Kimbrel lần đầu tiên xuất hiện tại giải đấu lớn chính thức của MLB từ quyết định bổ sung cầu thủ chính thức để thay thế cho cầu thủ Takashi Saito, lý do cầu thủ này buộc phải nghỉ ngơi để điều trị chấn thương. Chính quyết định này đã giúp Kimbrel khởi động cho sự nghiệp đỉnh cao của mình tại “sàn đấu” bóng chày chuyên nghiệp. Trong nguyên mùa giải 2010, anh đã tạo nên tên tuổi cho chính mình với điểm số đáng ngưỡng mộ với kỷ lục 4-0, 0.44ERA ở 202/3 hiệp. Anh đã ghi được 40 strikeouts, 16 walks. Trong những trận đấu với San Francisco Gians, anh đã đánh bại gã khổng lồ này với 7 strikeouts trong tổng số 41/3 hiệp, anh là cầu thủ chính có mặt trong cả 4 trận đấu với đối thủ đáng gờm này và mang về cho Braves chiến thắng cách biệt sau nhiều năm bị đánh bại bởi Giants.

Thông tin chính thức: Craig Kimbrel – thương hiệu danh giá nhất thuộc về Boston Red Sox

Phá vỡ kỷ lục và giành All-Star đầu tiên

Mùa giải 2011 là mùa giải mà cái tên Craig Kimbrel gần như chiếm giữ vị trí đẹp nhất tại các tin tức của nhiều hãng truyền thông nước này. Chỉ mới khởi động mùa giải, anh đã chính thức đạt được điểm strikeouts 100 trong sự nghiệp tân binh của mình. Ngày 7 tháng 7, với 7 điểm saves, Kimbrel chính thức phá vỡ kỷ lục Colorado Rockies của cầu thủ bóng chày Papelbon.

4 năm liên tục chiếm lĩnh bảng xếp hạng All-star
4 năm liên tục chiếm lĩnh bảng xếp hạng All-star

Chính thức từ tháng 6 năm 2011, tên Craig Kimble có trong danh sách cạnh tranh giải thưởng All-Star của năm, do hiệp hội bóng chày quốc gia bình chọn.

Ngày 22 tháng 7, trong một trận đấu với Quỷ Đỏ Cincinnati, Kimbrel phá kỷ lục tân binh Braves với số điểm saves cao nhất mùa giải. Kimbrel kết thúc mùa giải với kỷ lục 46 tiết kiệm, phá vỡ  kỷ lục tân binh do Feliz xác lập 40 điểm trong năm 2010 và dẫn đầu bảng điểm của liên đoàn bóng chày quốc gia với với 127 strikeouts trong 77 hiệp. Và chính thức chạm tay vào danh hiệu All-star đầu tiên trong sự nghiệp đỉnh cao của mình.

 Năm lần có tên trong danh sách bình chọn All-star liên tiếp trong năm mùa giải

Craig Kimbrel lần đầu tiên có tên trong danh sách này vào mùa giải 2011, và từ đó đến nay anh đã liên tiếp mang về cho mình danh hiệu danh giá này. Chỉ trong 6 năm, đạt 5 lần All-star, Kimbrel chính thức có tên trong bảng danh sách xếp hạng cao nhất để bình chọn “cầu thủ bóng chày xuất sắc nhất mọi thời đại” do hội nhà văn Mỹ bình chọn.

Xem thêm: Giancarlo Stanton bị đánh vào mặt buộc phải ngưng thi đấu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *