Ngôi sao bóng chày David Ortiz quyết định nghỉ hưu

David Ortiz là một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp Dominica, hiện đang thi đấu cho Boston Red Sox với vị trí hitter. Trong suốt sự nghiệp bóng chày chuyên nghiệp của mình, anh đã 10 lần đạt danh hiệu All-star, 3 lần vô địch tại World Series. Ortiz là một trong những cầu thủ bóng chày nòng cốt giúp cho giá trị chuyển nhượng của Boston Red Sox được đẩy lên cao nhất từ năm 2003.

Ortiz được mệnh danh là hitter vĩ đại nhất của Boston Red Sox
Ortiz được mệnh danh là hitter vĩ đại nhất của Boston Red Sox

Xem thêm: Craig Kimbrel – thương hiệu danh giá nhất thuộc về Boston Red Sox

Trước khi đến với bóng chày chuyên nghiệp Mỹ

Ortiz tốt nghiệp Trung học Estudia Espallat tại Cộng hòa Dominican và vào năm 1992, anh đã ký kết với Seattle Mariners và thi đấu cho những giải đấu nhỏ dành cho cầu thủ bóng chày không chuyên trong suốt 5 năm. Trong khoảng thời gian này, anh đã mang về rất nhiều những kỷ lục mà không có bất kỳ một cầu thủ không chuyên nào có thể đạt được. Danh tiếng của David Ortiz ngày càng xuất hiện với tần suất cao tại các phương tiện truyền thông, và mang đến một lượng fan hâm mộ khổng lồ cho những giải đấu nhỏ này.

Sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp tại Minnesota Twins

Ortiz chính thức đến với giải bóng chày chuyên nghiệp trong màu áo của Twins từ ngày 2 tháng 9, năm 1997. Tuy nhiên, trong suốt nhiều năm sau đó, anh vẫn dành thời gian để tham gia những giải đấu nhỏ ở  Connecticut. Với sự xuất hiện của anh, Twins chính thức nâng hạng trên danh sách các nhà chuyển nhượng có giá trị cao nhất trong ngành công nghiệp bóng chày Mỹ. Cũng tại những trận đấu thuộc MLB, anh dính phải một số chấn thương, tuy nhiên năm 1998, chấn thương nặng ở cổ tay mới chính là chấn thương ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của anh tại các bảng xếp hạng danh giá.

Trong suốt thời gian tại Twins (1997-2002) anh đã trải qua tổng cộng 455 trận đấu, đạt 58 home runs và 238 RBIs, anh chính thức quyết định ra đi khi nhận thấy không có cơ hội nhận được giá trị thương mại cao.

Sự nghiệp đỉnh cao với 10 lần All-star và 3 lần vô địch World series
Sự nghiệp đỉnh cao với 10 lần All-star và 3 lần vô địch World series

Sự nghiệp đỉnh cao tại Boston Red Sox

Chính thức mùa giải 2003, Ortiz mang áo thi đấu cho Boston bằng một hợp đồng đại lý để chơi như một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp tự do. Anh kết thúc mùa giải với điểm số 31 home runs, 101 RBI, và tỷ lệ batting 0.285, xếp thứ 5 trong danh sách xếp hạng của giải thưởng MVP của Mỹ.

Năm 2004, Ortiz dẫn dắt Boston Red Sox lần đầu tiên đạt danh hiệu vô địch tại World Series, mang về cho mình danh hiệu All-Star đầu tiên và xếp thứ 4 trong danh sách bảng xếp hạng của giải MVP.

Năm 2005, Ortiz đạt 47 nhà chạy, đã có 148 RBIs, và batting 0.300 anh chính thức trở thành “hitter vĩ đại nhất trong lịch sử của Boston Red Sox”

Từ 2003 đến nay, Ortiz đã đạt 528 home runs, đứng thứ 19 trên MLB mọi thời danh sách các cầu thủ đạt điểm home runs cao nhất, và là hitter vĩ đại nhất đạt điểm home runs kỷ lục trong lịch sử MLB. Tuy nhiên, trong một nguồn tin tức không chính thức gần đây, anh cho hay có ý định nghỉ hưu.

Xem thêm: Cú đúp ngoạn mục tạo nên tên tuổi Jose Fernandez

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *