Ngồi kể chuyện về huyền thoại  bóng chày Yogi Berra

Đối với những người chơi bóng chày mà nói, Yogi Berra là một huyền thoại bóng chày đáng kính nể. Ông không chỉ nổi tiếng với tài năng bóng chày mà ông còn nổi tiếng với những câu nói hết sức kỳ quặc nhưng mang lại ý nghĩa to lớn “Một phần của sự thay đổi là quá trình thử và sai”, “Hãy chớp lấy cơ hội bất ngờ”, “Một số con đường nhánh chỉ là đường cụt, song cũng có những con đường tắt giúp bạn đặt được mục tiêu nhanh chóng”. Hãy cùng chúng tôi ngồi nghe về những câu chuyện của huyền thoại Yogi Berra để thấy bóng chày đẹp đến nhường nào.

Yogi Berra là một VĐV bóng chày nổi tiếng, ông đi vào huyền thoại như một trong những người khai sáng và tạo nên niềm tự hào của bộ môn bóng chày. Ông sinh ngày 12/5/1925 tại St Louis thuộc bang Missouri ở Hoa Kỳ.

New York Yankees old timer Yogi Berra tips his cap to the crowd as he is introduced during the team's 59th annual Old Timer's Day ceremonies before their game with the Cleveland Indians at Yankee Stadium in New York, July 9, 2005. REUTERS/Ray Stubblebine  RFS/DY - RTRXJXF

Yogi Berra là một người thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con Trâu, ông được xếp vào hàng nổi tiếng thứ 6339 trên thế giới, đứng thứ 36 trong danh sách các VĐV bóng chày nổi tiếng.

Thuở ấu thơ, khi còn là một chú bé nhỏ, ông cùng với bạn  bè của mình đã xem khúc phim du lịch về Ấn Độ, ở đó có hình ảnh một tu sĩ, lúc này tu sĩ ngồi xếp lại giống y hệt như đang chờ phiên mình ra đánh banh. Từ đó mà bạn bè cứ luôn gọi ông là Yogi và Berra theo ông suốt từ đó.

Vì đam mê thể thao và dành khá nhiều thời gian cho nó nên ông đã bỏ bê việc học hành từ bé, Yogi thậm chí đã bỏ học khi lên lớp 8. Sau đó ông chỉ chơi thể thao và tham gia vào các công việc lặt vặt ở quê nhà.

Sau một thời gian dài, Yogi đã đầu quân cho đội bóng ST Louis Cardinals, ông cùng với người bạn thuở ấu thơ của ông ở cùng một đội tuyển. Tuy chiến thắng là như nhau nhưng ông lại được ít hơn số tiền của bạn ông ½ , ông không khuất phục.

Sau khi thắng giải Yankees vào năm 1942, đội bóng chày Cardinals đã tìm đến Yogi để ký hợp đồng trị giá 500 mỹ kim tiền thưởng. Đây cũng là giai đoạn nghề nghiệp bóng chày của ông bắt đầu phát triển.

Vào năm 1949, Yogi Berra đã kết hôn cùng một người phụ nữ đẹp là Carmen Barra, họ có với nhau 3 người con là Dale, Tim và Larry.

huyen-thoai-bong chuyen-yogi-berra

Yogi Berra nổi tiếng với tính cách giản dị, tính tình hiền lành và hay tạo ra nhiều câu nói quái dị.

Sau khi nổi tiếng, Yogi Berra được các công ty thương mại điện tử mời tham gia vào các chương trình nổi tiếng nhất là loạt phim gấu bông Yogi Berra huyền thoại.

Yogi Berra sống ở New Jersey cho đến ngày cuối đời thì ông mất tại West Caldwell, New Jersey.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *