Kang Jung Ho – Siêu sao bóng chày đắt giá nhất Hàn Quốc

Kang Jung Ho (sinh ngày 05 Tháng tư năm 1987) là một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp Hàn Quốc đang chơi tại Pittsburgh Pirates của Major League Baseball (MLB). Là một trong những ngôi sao bóng chày hàng đầu tại xứ sở kim chi.

Con đường đến với bóng chày chuyên nghiệp

Khi còn là học sinh trung học, Kang Jung Ho tham gia đội bóng chày của trường ở bị trí catcher (bắt bóng)

Là một trong những ngôi sao bóng chày hàng đầu tại xứ sở kim chi.
Là một trong những ngôi sao bóng chày hàng đầu tại xứ sở kim chi.

Năm 2004, Kang Jung Ho được lựa chọn tham gia vào đội tuyển bóng chày Hàn Quốc và góp phần vào đội hình giành huy chương đồng tại giải bóng chày vô địch trẻ thế giới.

Vào tháng Bảy năm 2005, Kang Jung Ho giúp Gwangju Jeil High School chiến thắng tại giải Golden Lion Flag Championship, mang về giải thưởng Pitcher xuất sắc và danh hiệu RBI.

Kang Jung Ho được chọn chơi cho Huyndai Unicorns vào năm 2006. Trong suốt giai đoạn tân binh, Kang Jung Ho đã thể hiện khả năng chơi xuất sắc của mình. Trong mùa giải đầu tiên của mình, Kang Jung Ho được chơi 10 trận. Chỉ một năm sau đó, Kang Jung Ho đã vươn lên là cầu thủ chính và xuất hiện trong cả 20 trận của giải đấu năm 2007.

Trong năm 2008, Hyundai bán Unicorns (đổi tên thành Nexen Heroes năm 2009), Kang Jung Ho trở thành shortstop khởi đầu cho Heroes trong năm 2008, xuất hiện trong 116 trận đấu, batting 0,271 với 8 home runs và  đạt 47 RBI.

Trong năm 2009, Kang Jung Ho đã có những màn tấn công cực kỳ ấn tượng. Anh kết thúc mùa giải với trung bình 0,286 batting, 23 home runs, 81 RBI, tỷ lệ 0,508 slugging, 136 lượt xem, và 71 chạy ghi bàn.

Những giải thưởng ấn tượng của Kang Jung Ho

Trong năm 2010, Kang Jung Ho đã có mùa giải đầu tiên của mình với trung bình 0,300 batting. Anh kết thúc với trung bình 0,301, cũng như 12 home runs và 58 RBI. Với khả năng chơichơi phòng ngự xuất sắc, đã mang đến giải thưởng “găng tay vàng”đầu tiên tại KBO Gold Glove Award. Trở thành là một thành viên của đội bóng chày quốc gia Hàn quốc, Kang Jung Ho đã chiến thắng và giúp Hàn Quốc đoạt huy chương vàng tại Asian Games 2010.

Trong năm 2011, Kang Jung Ho sút giảm nhẹ phong độ từ hai mùa giải trước đây của mình, batting 0,282 với 9 home runs và 63 RBI, tuy nhiên vẫn được đánh giá là mùa thành công và danh tiếng của Kang vẫn không hề suy giảm.

Kang Jung Ho đã chiến thắng và giúp Hàn Quốc đoạt huy chương vàng tại Asian Games 2010.
Kang Jung Ho đã chiến thắng và giúp Hàn Quốc đoạt huy chương vàng tại Asian Games 2010.

Bắt đầu từ mùa giải 2012, Kang Jung Ho ngày càng nâng cao phong độ và thành tích qua các mùa giải. Cũng trong năm 2012, Kang một lần nữa mang về giải thưởng Gold Golve Award, và liên tiếp 2 năm sau đó, khẳng định cho sự nghiệp đỉnh cao tại Hàn Quốc.

Đầu năm 2015, Kang chính thức gia nhập Pittsburgh Pirates của Major League Baseball (MLB) và trở thành một huyền thoại trong lòng người hâm mộ bóng chày Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *