Con đường đến với Pittsburgh Pirates của ngôi sao bóng chày Hàn Quốc

Kang Jung Ho được xem là ngôi sao bóng chày quyền lực nhất xứ sở kim chi Hàn Quốc. Anh hiện đang chơi cho CLB bóng chày Pittsburgh Pirates, được đánh giá là trụ cột vững chắc của đội bóng. Tuy nhiên, để đạt được những thành công như hiện nay, không hẳn ai đều có thể đi được trên con đường bằng phẳng.

Xem thêm: Hợp đồng ngàn tỷ của ngôi sao bóng chày hàng đầu nước Mỹ

Những áp lực của Kang Jung Ho khi tham gia vào Pirates

 Anh chính thức đầu quân Pittsburgh Pirates với bảng  hợp đồng trị giá 11 triệu đô đầu năm 2015, sau khi chi trả các phí lên đến hơn 5 triệu đô. Kang vẫn luôn cảm thấy áp lực ngay cả khi thực sự đặt chân tại nơi tập huấn của đội. Câu hỏi làm thế nào để một hitter chuyên nghiệp của Hàn Quốc có thể trở thành hiện tượng phòng vé khi tham gia vào thị trường bóng chày Mỹ, đặc biệt là với các giải đấu của Major League Baseball.

Kang Jung Ho được xem là ngôi sao bóng chày quyền lực nhất xứ sở kim chi Hàn Quốc
Kang Jung Ho được xem là ngôi sao bóng chày quyền lực nhất xứ sở kim chi Hàn Quốc

Kang Jung Ho chơi bóng chày từ sớm, khi còn là cậu thiếu niên 11 tuổi ở trường trung học, liên tiếp gắt được thành công khi lên tới đại học. Khi còn chơi tại Hàn Quốc, anh vẫn luôn là một trong ngôi sao hàng đầu khi tham gia các giải Quốc gia và thành tích nổi bật khiến Pirates để mắt đến anh đó là mang về huy chương vàng cho bóng chày Hàn Quốc tại Asian 2010. Với những màn biểu diễn xuất sắc tại mùa giải 2014, anh đã được thông báo trước về lựa chọn của Pirates. Tuy nhiên khi chính thức ký hợp đồng, anh vẫn luôn cảm thấy áp lực và vẫn bất ngờ.

Xem thêm: Niềm tự hào Việt tại bóng chày chuyên nghiệp Mỹ

Vinh quang của Kang Jung Ho tại Pirates

Sau khi trải qua khóa huấn luyện đầy nghiêm khác với Jordy Mercer, Kang Jung Ho mang đến cho người hâm mộ màn dạo đầu với vị trí chơi shortstop. Anh đã có màn trình diễn solo đầy ngoạn mục trong hiệp thứ ba trong trận với Toronto Blues Jay mang về chiến thắng áp đảo 6-0 cho Pirates.

Với khả năng lái bóng và chạy ghi bàn xuất sắc, Kang Jung Ho đã có thể có nhiều đất diễn hơn trong mùa giải đầu tiên tại MLB 2015. Trong một trận đấu tháng 9 năm 2015, anh đã góp phần cho chiến thắng của Pirates khi trình diễn khả năng chạy ghi bàn trong màn kịch tripple play diễn ra với Cardinals.

Kang Jung Ho nhận phải chấn thương khi tham gia trận đấu với Chicago Cubs
Kang Jung Ho nhận phải chấn thương khi tham gia trận đấu với Chicago Cubs

Cũng trong tháng 9 năm 2015, Kang Jung Ho nhận phải chấn thương khi tham gia trận đấu với Chicago Cubs. Chấn thương nghiêm trọng này buộc anh phải điều trị tại chỗ trong 60 ngày và quá trình hồi phục kéo dài nên anh không thể tiếp tục tham gia mùa giải. Tính tổng cộng, trong năm 2015 anh đã tham gia 126 trận đấu, đạt được hit 0.287 chỉ với 15 giờ và 58 RBI. Xếp thứ 3 trên Rookie theo kết quả bỏ phiếu của năm.

Cuộc tái xuất gần đây của Kang Jung Ho sau chấn thương mang đến thắng lợi 4-2 cho Pirates trong trận với Cardinal vào ngày 6 tháng 5 năm 2016.

Xem thêm: Kang Jung Ho – Siêu sao bóng chày đắt giá nhất Hàn Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *