Bobby Abreu – linh hồn của bóng chày Venezuela

Bob Kelly “Bobby” Abreu 42 tuổi, cựu cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp của Venezuela. Anh đã chơi tại Major League Baseball (MLB) cho Houston Astros, Philadelphia Phillies, New York Yankees, Los Angeles Angels of Anaheim, Los Angeles Dodgers, và New York Mets.

Xem thêm: Tiểu sử về huyền thoại bóng chày Mỹ Giancarlo Stanton

Bobby Abreu và những thành tích đáng nể

Abreu 2 lần đạt được All-Star, từng giành được một giải thưởng Rawlings Gold Glove và một giải thưởng Silver Slugger Award. Anh là một người dẫn đầu xuất sắc trong các trận đấu đơn (single play), đấu đôi (double) và đấu ba (tripple). Xuyên suốt năm 2014, anh đã dẫn dắt các đội tham gia các trận đấu đôi, ghi điểm cao trong các pha chạy ghi bàn khi căn cứ bị đánh bại, hỗ trợ khu vực xa, mang về điểm tỷ lệ cơ bản  cao nhất, đứng thứ 10 trong các pha run batted.

Abreu 2 lần đạt được All-Star, từng giành được một giải thưởng Rawlings Gold Glove và một giải thưởng Silver Slugger Award
Abreu 2 lần đạt được All-Star, từng giành được một giải thưởng Rawlings Gold Glove và một giải thưởng Silver Slugger Award

Khởi đầu tại Houston Astros

Abreu tham gia lần đầu vào Houston Astros năm 1990 với tư cách cầu thủ nghiệp dư, và được đào tạo miễn phí tại đây khi chỉ là một cậu thiếu niên. Khởi đầu chính thức cho sự nghiệp của Abreu là vào năm 1996, anh trở thành cầu thủ của năm tại Astros chỉ với chiến thắng mở đầu trong trận ra mắt Major League ngày 1 tháng 9 năm 1996 với đội Pittsburgh Pirates. Anh kết thúc mùa giải với những thành tích đáng nể và số điểm battting cao nhất, mang đến thành công vang dội cho anh sau này. Trong mùa giải 1997, Abreu có được chiến thắng với Jamey Wright và Steve Reed của Colorado Rockies. Trong năm 1997, anh đã chơi tổng cộng 59 trận, đạt batting 0.250 và 3 homer.

Cũng trong năm 1997, Abreu quyết định tham gia Philadelphia Phillies bằng một bảng hợp đồng được xem là phi vụ thương mại tồi tệ nhất lịch sử MLB.

Chiến thắng tại các mùa giải 1998 – 2003

Năm 1998, mùa giải đầu tiên của mình với Phillies, Abreu đã dẫn đầu nhóm với mức trung bình batting 0,312 và thu thập 17 home runs, 74 RBI, và 19 cơ sở bị đánh cắp trong 151 trận, với 271 putouts và 17 quyền hỗ trợ.

Năm 1999, anh xác lập được vị trí cao cho mình với batting trung bình 0,335 tại mùa giải nhà nghề, được xếp thứ 3 trong danh sách cầu thủ chuyên nghiệp của Liên đoàn Quốc gia.

Năm 2000, anh xếp thứ tư toàn giải đấu trong các trận tripple play, xếp thứ sáu trong các trận double play, và thứ chín trong bảng OBP (0,416). Abreu đã trở thành cầu thủ chuyên nghiệp bên outfielder của Phillie đầu tiên.

Abreu đã trở thành cầu thủ chuyên nghiệp bên outfielder của Phillie đầu tiên.
Abreu đã trở thành cầu thủ chuyên nghiệp bên outfielder của Phillie đầu tiên.

Trong hai năm 2001 và 2002, Abreu liên tục dẫn dắt đội đạt thành tích cao trong các giải đấu và đỉnh cao sự nghiệp của anh với thành tích 2001 với 31 home run, RBI 110. Abreu liên tục dẫn đầu trong các trận đấu đôi và xếp thứ tư tại các giải đấu nhà nghề chuyên nghiệp trong các năm sau đó.

Vinh quang dành cho những nỗ lực thật sự

Năm 2004, Abreu lần đầu tiên đạt danh hiệu All-Star, đánh dấu vinh quang đỉnh cao cho sự nghiệp bóng chày chuyên nghiệp với những màn biểu diễn đẹp mắt trong suốt mùa giải.

Tại mùa giải 2005, Abreu trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử Major League khi đạt ít nhất số home run với 9/10 trận đấu tập thể và đạt danh hiệu All-Star lần hai cũng trong năm này.

Xem thêm: Kang Jung Ho – Siêu sao bóng chày đắt giá nhất Hàn Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *