Bạn đã biết về nguồn gốc ra đời của môn bóng chày chưa?

Bóng chày là một bộ môn thể thao phổ biến ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở Mỹ. Ở mỗi mùa giải, bóng chày sẽ diễn ra một cách liên tục và đội chơi theo những thời gian như đã ấn định trong mùa giải. Hiện nay, bóng chày là một bộ môn không mấy quen thuộc ở Việt Nam, vậy bạn đã biết gì về nguồn gốc ra đời của bộ môn này?

Người ta đã phát hiện những người Ai Cập cổ đại có một quả bóng gần giống với loại bóng chày của ngày nay. Sau một thời gian đem về nghiên cứu, các nhà khoa học đã xác định quả bóng này có khoảng 2000 năm tuổi và đã dự đoán rằng bộ môn này xuất hiện đầu tiên ở Ai Cập.
nguon-goc-ra-doi-mon-bong-chay (2)

Tuy được phát hiện khá lâu, nhưng công cuộc tìm kiếm về lịch sử  bóng chày cũng rất mơ màng và không có điểm gì nỗi bậc. Mãi cho đến năm 1930 khi các tu sĩ bắt đầu chơi bóng chày phổ biến thì bộ môn này mới được phát triển. Tuy Ai Cập được coi là cái nôi của bóng chày nhưng cho đến thời điểm hiện tại, bóng chày lại khá phát triển ở Mỹ và Nhật Bản.

Cho đến ngày nay, Mỹ chính là quốc gia giúp cho bộ môn bóng chày ngày càng có chỗ đứng trong lịch sử. Cụ thể hằng năm có các mùa giải liên quan đến bóng chày thế giới khiến nhiều người đón chờ.

Để chơi được bóng chày, bạn bắt buộc phải có 3 dụng cụ chơi như sau: gậy bóng chày, quả bóng chày và găng tay. Ngoài ra bạn cần phải có nón bóng chày, quần áo chơi, giày thể thao.

Trong quá trình chơi bóng chày, bạn cần phải học thuộc các thuật ngữ bóng chày và hiểu rõ về luật chơi bóng chày để đạt được kết quả tốt trong quá trình luyện tập và thi đấu.

Nhiều người tin rằng nếu như kết hợp các kỹ năng, thời gian, thể lực và chiến lược thì sẽ trở thành người chơi môn bóng chày giỏi nhất mọi thời đại. Như một ngôi sao bóng chày là Yogi Berra đã phát biểu “Bóng chày có 90% tinh thần và phần còn lại là của thể lực”.

nguồn gốc bóng chày

Trên thực tế, những người Mỹ thích bộ môn này và họ thường nghĩ nếu như chơi bóng chày mà không sử dụng tay thì sẽ không hay cho lắm. Vì vậy rất nhiều người Mỹ có xu hướng chơi bóng chày như chơi bóng bầu dục.

Như vậy, với bài viết trên bạn đã nắm được phần nào về lịch sử ra đời cũng như sự phát triển của môn bóng chày ở thời điểm hiện tại. Hãy theo dõi những thông tin khác liên quan đến bóng chày để hiểu rõ về bộ môn này nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *