5 tuyệt chiêu để trở thành cao thủ bóng rổ “siêu đẳng”

Biết chơi bóng rổ không phải là điều quá khó khăn nhưng để trở thành vận động viên bóng rổ giỏi lại đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Nắm vững những bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn trở thành cao thủ trên sân đấu.

1/ Làm sao để có độ chuẩn xác

Chính xác chính là yếu tố vô cùng quan trọng làm nên bàn thắng cho vận động viên bóng rổ khi tham gia thi đấu. Nhưng không phải ai cũng nắm được kỹ năng cần thiết này khi ra sân.

Bí quyết để có được những pha đi bóng chuẩn xác từng centimet tốt nhất là nên luyện tập càng nhiều càng tốt. Khi bản thân có cơ hội được va chạm, tiếp xúc với nhiều tình huống khác nhau sẽ rút ra được bài học chung cho bản thân từ đó có sự phán đoán chính xác hơn khi thi đấu.

Trong quá trình luyện tập, thay vì nôn nóng mong muốn nhanh đạt được kết quả, bạn nên cố gắng rèn luyện trong một tư thế bình tĩnh và tập trung cao độ.

van-dong-vien-bong-ro-hinh-anh-1
Chính xác chính là yếu tố vô cùng quan trọng làm nên bàn thắng cho vận động viên bóng rổ

2/ Kỹ thuật là yếu tố quan trọng

Trong bất cứ bộ môn thể thao nào thì kỹ thuật luôn là nhân tố cốt lõi không thể thiếu. Muốn giành chiến thắng đương nhiên phải có năng lực cũng như kỹ thuật tốt để mang về những cơ hội ghi bàn.

Trong bộ môn bóng rổ, có hai kỹ thuật cơ bản là ném bóng và đưa bóng lên rỗ. Theo các vận động viên bóng rổ giỏi thì muốn có được khả năng ném bóng “bách phát bách trúng” thì phương pháp duy nhất là phải năng luyện tập thường xuyên để nâng cao kỹ năng của mình. Sau một thời gian, bạn chắc chắn sẽ có bước tiến bộ vượt bậc.

3/ Độ nhạy và thể lực rất cần thiết đối với vận động viên bóng rổ

Bên cạnh kỹ thuật thì thể lực chính là phần quan trọng còn lại quyết định một người chơi bóng rổ giỏi. Dù bạn là vận động viên bóng rổ có lối chơi tốt đến đâu mà không có sự nhạy bén hay thể lực tốt thì không thể nào thực hiện những pha tấn công đòi hỏi sự nhanh nhạy được. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả chung cuộc.

Cách tốt nhất để rèn luyện thể lực chính là thực hiện các bài tập sức bền như chạy nước rút, bài tập nâng bóng một tay, nhảy cao…

Ngoài ra, hãy áp dụng chiêu thức tập làm quen với bóng càng nhiều càng tốt. Một khi quen với việc tiếp xúc và cảm giác bóng thuần thục sẽ giúp người chơi hình thành những kỹ thuật một cách tự nhiên từ đó có thể ứng phó kịp thời các tình huống bất ngờ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

van-dong-vien-bong-ro-hinh-anh-2
Cách tốt nhất để rèn luyện thể lực chính là thực hiện các bài tập sức bền

4/ Chiều cao và tầm vóc đóng góp phần thành công không nhỏ

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng những người chơi bóng rổ thường là những người có thân hình cao to khỏe mạnh hay nói cách khác những người sở hữu vóc dáng cao lớn, vạm vỡ mới chơi bộ môn thể thao này?

Đây không những là tác dụng của bộ môn này mang lại cho người chơi mà nó đóng vai trò quan trọng với những vận động viên bóng rổ. Đó là lợi thế tuyệt vời để bạn thực hiện những màn tấn công thần tốc cũng như ngăn cản sự phản công hữu hiệu từ đội đối thủ.

Nhưng nói như thế không có nghĩa những người có thân hình không được cao lớn không được kết thân với bóng rổ. Nếu không có ngoại hình bạn có thể cố gắng, nỗ lực ở nhừn phương diện khác đặc biệt là lứa tuổi vị thành niên.

5/ Bản lĩnh và sự tự tin

Tinh thần là nhân tố quan trọng không kém quyết định đến khả năng thành bại của vận động viên bóng rổ khi tham gia thì đấu.

Một tâm trạng tích cực, tự tin sẽ nâng cao khả năng thành công hơn rất nhiều so với những trường hợp lo lắng, sợ hãi. Để có được điều này đòi hỏi bạn phải có nhiều sự va chạm trong thi đấu cũng như giữ vững tinh thần thật thoải mái.

Đồng thời, kinh nghiệm thi đấu cũng là yếu tố quan trọng khác làm cho tinh thần trở nên tự tin và phấn chấn hơn. Hãy tăng cường tham gia càng nhiều trận đấu càng tốt, nó không những giúp nâng cao kỹ thuật thi đấu mà còn khiến bạn trở nên bản lĩnh và tự tin hơn để chiến thắng một cách dễ dàng.

van-dong-vien-bong-ro-hinh-anh-3
Tinh thần là nhân tố quan trọng không kém quyết định đến khả năng thành bại của vận động viên bóng rổ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *